Skanda Shasti Kavacam Five: Tiruttani
Kanda Sasti Kavacam Five: Tiruttani
Know about the 6 Kavachams of Lord Muruga
அமரர் இடர் தீர அமரம் | Amarar idar theera amaram |
குமரனடி நெஞ்சே குறி | Kumaranadi nenjae poatri |
துதிப்போர்க்கு வல்வினை போம், துன்பம் போம், நெஞ்சில் | Thuthippoarkku valvinaip poam, Thunbam poam nenjil |
பதிப்போர்க்குச் செல்வம் பலித்துக் கதித்தோங்கும் | Pathippoarkku selvam palith kathiththoangum |
நிஷ்டையு | Nishtaiyu |
சஷ்டி கவசந் தனை. | Shashti kavasan thanai |
கணபதி துணைவா கங்காதரன் | Ganapathi thunaivaa gangaatharan |
குணவதி உமையாள் குமரா குரபரா | Gunavathi umaiyaal kumaraa guruparaa |
வள்ளிதெய் வானை மருவிய நாயகா | Vallithei vaanai maruviya naayagaa |
துள்ளிமயி லேறும் சுப்பிர மணியா | Thullimayi laerum subbra maniyaa |
அழகொளிப் பிரபை அருள்வடி வேலா | Azhagolip pirabai arulvadi vaelaa |
பழநி நகரில் பதியநு கூலா | Pazhani nagaril pathiyanu koolaa |
திருவா வினன்குடி சிறக்கும் முருகா | Thiruvaa vinankudi sirakkum murugaa |
அருள்சேர் சிவகிரி ஆறு முகவா | Arulsaer sivagiri aaru mugavaa |
சண்முக நதியு | Shanmuga nathiyu |
பன்முகம் நிறைந்த பழநிக்கு இறைவா | Panmugam niraintha pazhanikku iraivaa |
ஆராறு நூற்று அட்டமங் களமும் | Aaraaru nootru attamang galamum |
வீரவை யா | Veraivai yaa |
ஈராறு பழநி எங்கும் தழைக்கப் | Yeeraaru pazhani yengum thazhaikkap |
பாராறு சண்முகம் பகரம் முதல்வா | Paaraaru shanmugam pagaram muthalvaa |
ஆறு சிரமும் ஆறு முகமும் | Aaru siramum aaru mugamum |
ஆறிரு | aariru |
வடிவம் சிறந்த மகரகுண் டலமும் | Vadivam sirantha magaragun dalamum |
தடித்த பிரபைபோல் சார்ந்த சிந்து தூரமும் | Thadiththa pirabahaipoal saarntha sinthu thooramum |
திரவெண் ணீரணி திருநுதல் அழகும் | Thiruven neerani thirunuthal azhagum |
கருணை பொழியு | Karunai pozhiyu |
குனித்த | Kunintha |
கணித்த மதுரித்த கனிவாய் இதழும் | Ganiththa mathuriththa kanivaai ithazhum |
வெண்ணிலாப் பிரபைபோல் விளங்கிய நகையு | Vennilaap pirabhaipoal vilangiya nagaiyu |
எண்ணிலா அழகாய் இலங்குபல் வரிசையு | Ennilaa azhagaai ilangubal varisaiyu |
காரிகை உமையாள் கழித்தே இனிதெனச் | Kaarigai umaiyaal kazhiththae inithenach |
சீர்தரும் வள்ளி தெய்வநா யகியாள் | Seertharum valli theivanaa yagiyaal |
பார்த்தழ கென்னப் பரிந்த கபாலமும் | Paarththazha kennaip parintha kabaalamum |
வார்த்த கனகம்போல் வடிவேல் ஒளியு | Vaarththa kanagampoal vadivael oliyu |
முறுக்குமேல் மீசையு | Murukkumael meesaiyu |
மறுக்கும் சூரர்மேல் வாதுகள் ஆட | Marukkum soorarmael vaathukkal aada |
ஈச்வரன் பார்வதி எடுத்துமுத் தாடி | Yeeswaran paarvathi eduththumuth thaadi |
ஈச்வரன் வடிவை மிகக்கண் டனுதினம் | Yeeswaran vadivai migakkan danuthinam |
கையால் எடுத்துக் கனமார் அணைத்தே | Kaiyaal eduththuk kanamaar anaiththae |
ஐயா குமரா அப்பனே என்று | Aiyaa kumaraa appanae endru |
மார்பினும் தோளினும் மடியினும் வைத்துக் | Maarbinum tholinum madiyinum vaiththuk |
கார்த்திகே யாஎனக் கருணையால் கொஞ்சி | Kaarththikae yaaenak karunaiyinaal konji |
முன்னே கொட்டி முருகா வருகவென்(று) | Munnae kotti murugaa varugaven(dru) |
அந்நேரம் வட்டமிட் டாடி விளையாடித் | Annaeram vattamitt taadi vilaiyaadith |
தேவியு | Thaeviyu |
கூவிய மயிலேறும் குருபரா வருக | Kooviya mayilaerum gurubaraa varuga |
தாவிய தகரேறும் சண்முகா வருக | Thaaviya thagaraerum shanmugaa varuga |
எவியவே லேந்தும் இறைவா வருக | Yaeviyavae laenthum iraivaa varuga |
கூவிய சேவர் கொடியோய் வருக | Kooviya sevar kodiyoi varuga |
பாவலர்க் கருள்சிவ பாலனே வருக | Paalavark karulsiva paalanae varuga |
அன்பர்க் கருள் | Anbark karul |
பொன்போல் சரவணப் ண்ணியா வருக | Ponpoal saravanap inniya varuga |
அழகிற் சிவனொலி அய்யனே வருக | Azhagir sivanoli aiyanae varuga |
களபம் அணியு | Kalabam aliyu |
மருமலர்க் கடம்பணி மார்பா வருக | Marumalark kadambani maarbaaa varuga |
மருவு | Maruvu |
திரி | Thiri |
பரி | Pari |
சிவகிரி வாழ்தெய்வ சிகாமணி வருக | Sivagiri vaazhtheiva sigaamani varuga |
காலில் தண்டை கலீர் கலீரென | Kaalil thandai kaleer kaleerena |
சேலிற் சதங்கை சிலம் கலீரென | Saelir sathangai silam kaleerena |
இடும்பனை மிதித்ததோர் இலங்கிய பாதமும் | Idumbanai mithiththoar ilangiya paathamum |
அடும்பல வினைகள் அகற்றிய பாதமும் | adumbala vinaigal agatriya paathamum |
சிவகிரி மீதினில் திருநிறை கொலுவு | Sivagiri meethinil thiruniraik koluvu |
நவகிரி அரைமேல் இரத்தினப் பிரபையு | Navagiri araimael raththinap pirabaiyu |
தங்கரை ஞானும் சாதிரை மாமணி | Thangarai gnaanum saathirai maamani |
பொங்கமாந் தளிர்சேர் பொற்பீதாம் பரமும் | Pongamaanth thalirsaer porpeetham paramum |
சந்திர காந்தச் சரிகைத் தொங்கலும் | Santhira kaanthach sarigaith thongalum |
மந்திர வாழும் வங்கிச் சரிகையு | Manthira vaazum vangich sarigaiyu |
அருணோ தயம்போல் அவிர்வன் கச்சையு | Aruno thayampoal avirvan kachchaiyu |
ஒருகோடி சூரியன் உதித்த பிரபை போல் | Orukodi sooriyan uthiththa pirabai poal |
கருணையால் அன்பரைச் காத்திடும் அழகும் | Karunaiyaal anbaraik kaaththidum azhagum |
இருகொடி சந்திரன் எழிலொட்டி யாணமும் | Irukodi chanthiran yezhilotti yaanamum |
ஆதிரம் பணாமணி அணியு | Aathiram panaamani aniyu |
வாயில் நன் மொழியாய் வழங்கிய சொல்லும் | Vaayil nan mozhiyaai vazhangiya sollum |
நாபிக் கமலமும் நவரோம பந்தியு | Naabik kamalamum navaroma panthiyu |
மார்பில் சவ்வாது வாடை குபீரென | Maarbil savvaathu vaadai gubeerena |
னுகு பரிமளம் பொருந்திய | Nugu parimala porunthiya |
ஒழுகிய சந்தனம் உயர் கஸ்தூரியு | Ozhugiya santhanam uyar kasthooriyu |
வலம் | Valam |
நலம்சேர் உருத்திர அக்க மாலையு | Nalamser uruththira akka maalaiyu |
மாணிக்கம் முத்து மரகதம் நீலம் | Maanikkam muththu maragatham neelam |
அணிவை வைடுரியம் அணிவைரம் பச்சை | Anivai vaidooriyam anivairam pachchai |
பவளகோ மேதகம் பதித்தவச் ராங்கியு | Pavalago maethagam pathithavach raangiyu |
நவமணிப் பிரபைபோல் நாற்கோடி சூரியன் | Navamanip pirabaippoal naarkoadi sooriyan |
அருணோ தயமெனச் சிவந்த மேனியு | Aruno thayamenach sivantha maeniyu |
கருணை பொழியு | Karunaip pozhiyu |
கவசம் தரித்தருள் காரண வடிவு | Kavacham thariththarul kaarana vadivu |
நவவீரர் தம்முடன் நற்காட்சி யான | Navaveerar thammudan narkaatchchi yaana |
ஒருகை வேலாயலாயு | Orukai vaelaalalaayu |
ஒருகை நிறைசங்கு ஒருகை சக்ராயு | Orukai niraisangu orukai sakraayu |
ஒருகை நிறைவில்லு ஒருகை நிறையம் | Orukai niraivillu orukai niraiyam |
ஒருகை மந்திரவாள் ஒருகை மாமழு | Orukai manthiravaal orukai maamaazhu |
ஒருகை மேற்குடை ஒருகை தண்டாயு | Orukai maerkudai orukai thandaayu |
ஒருகை சந்திராயு | Orukai santhiraayu |
அங்கையில் பிடித்த ஆயு | Angaiyil pidiththa aayu |
பங்கயக் கமலப் பன்னிரு தோளும் | pangayak kamalap panniru tholum |
முருக்கம் சிறக்கும் முருகா சரவணை | Murukkam sirakkum murugaa saravanai |
இருக்கும் குருபரா ஏழை பங்காளா | Irukkum gurubaraa ezhaip pangaalaa |
வானவர் முனிவர் மகிழ்ந்து கொண் டாடத் | Vaanavar munivar magizhnthu kon daadath |
தானவர் அடியவர் சகளரும் பணியப் | Thaanavar adiyavar sagalarum paniyap |
பத்திர காளி பரிவது செய்யச் | Paththira kaali parivathu seiyach |
சக்திகள் எல்லாம் தாண்டவ மாட | Sakthigal ellaam thaandava maada |
அஷ்டபயி ரவர் ஆனந்த மாட | Ashtabayi ravar aanantha maada |
துஷ்டமிகுஞ் சூளிகள் சூழ்திசை காக்க | Thushtamigunj sooligal soozhthisai kaakka |
சத்த ரிஷிகள் சாந்தக மென்னச் | Saththa rishigal saanthaga mennach |
சித்தர்கள் நின்று சிவசிவா என்னத் | Siththargal nindru sivasivaa enath |
தும்பரிய சந்திரர் | Thumbariya chanthirar |
கும்பமா முனியு | Kumbamaa muniyu |
அயன்மால் உருத்திரன் அஷ்ட கணங்கள் | Ayanmaal uruththiran ashta ganangal |
நயமுடன் நின்று நாவால் துதிக்க | Nayamudan nindru naavaal thuthikka |
அஷ்ட லஷ்மி அம்பிகை பார்வதி | Ashta lashmi ambigai paarvathi |
கட்டழகன் என்று கண்டுணை வாழ்த்த | Kattazhagan endru kandunai vaazhththa |
இடும்பா யு | Idumbaaa yu |
ஆடும் தேவகன்னி ஆரத்தி எடுக்க | Aadum thevakanni aaraththi edukka |
தேவகண்கள் ஜெயஜெய என்ன | Devakangal jeyajeyaa enna |
ஏவற் கணங்கள் இந்திரர் போற்ற | Yaevar ganangal inthiran poatra |
கந்தருவர் பாடிக் கவரிகள் வீசிச் | Kantharuvar paadik kavarigal veesich |
சார்ந்தனம் என்னச் சார்வரும் அனேக | Saarnthanam ennach saarvarum anaega |
பூ தம் அடிபணிந் தேத்தவே தாளம் | Boo tham adipaninth thaeththavae thaalam |
பாதத்தில் வீழ்ந்து பணிந்துகொண் டாட | Paathathil veezhnthu panikon daada |
அரகர என்றடியார் ஆலவட்டம் பிடிக்க | Aragara endradiyaar aalavattam pidikka |
குருபரன் என்றன்பர் கொண்டாடி நிற்க | Gurubaran endranbar kondaadi nirkka |
குடையழ | kudaiyazha |
இடை விடாமல் உன் ஏவலர் போற்றச் | Idai vidaamal un yaevalar poatrach |
சிவனடி யார்கள் திருப்பாத மேத்த | Sivanadi yaargal thiruppaatha maeththa |
நவமெனும் நால்வரை ஏற்ற சரமண்டலம் | Navamenum naalvarai yaetra saramandalam |
உருத்திர வீணை நாதஸ்வர மேளம் | Uruththira veenai naathaswara melam |
தித்திமி என்று தேவர்கள் ஆடச் | Thimthimi endru thevargal aadach |
சங்கீத மேளம் தாளம் துலங்க | Sangeetha maelam thaalam thulanga |
மங்கள மாக வைபவம் இலங்க | Mangala maaga vaibavam ilanga |
தேவ முரசடிக்கத் தினமேள வாத்தியம் | Deva murasadikath thinamaela vaaththiyam |
சேவல் கொடியு | Seval kodiyu |
நந்திகே சுவரன்மீது ஏறிய நயமும் | Nanthikae suvaranmeethu yaeriya nayamum |
வந்தனம் செய்ய வானவர் முனிவர் | Vanthanam seiya vaanavar munivar |
எங்கள் பார்வதியு | Engal parvathiyu |
ஐங்கரன் முன்வர ஆறுமா முகவன் | Aingaran munvara aarumaa mugavan |
வீரமயிலேறு வெற்றிவேல் எடுத்து | Veeramayilaeru vetrivael eduththu |
சூரன்மேல் ஏவத் துடித்தவன் மடியச் | Sooranmael yaevath thudiththavan madiyach |
சிங்கமுகா சுரன் சிரமது உருளத் | Sinagamugaa suran siramathu urulath |
துங்கக் கயமுகன் சூரனும் மாள | Thungak kayamugan soranum maala |
அடலற்ற குலந்தை அறுத்துச் சயித்து | Adalatra kulanthai aruththuch sayiththu |
விட்டவே லாயு | Vittavae laayu |
தம்ப மேனும்சயத் தம்பம் நாட்டி | Thamba maenumsayath thappam naatti |
அன்பர்கள் தம்மை அனுதினம் காத்துத் | Anbargal thammai anuthinam kaaththuth |
திருப்பரங் குன்றம் சீர்ப்பதி செந்துதூர் | Thiruparang kundram seerpathi senthoor |
திருவாவி னன்குடி திருவே ரகமும் | Thiruvaavi nanagudi thiruvae ragamum |
துய்ய பழநி சுப்பிர மணியன் | Thuyya pazhani subra maniyan |
மெய்யாய் விளங்கும் விராலி மலைமுதல் | Meiyaai vilangum viraali malaimuthal |
அண்ணா மலையு | Annaa malaiyu |
கண்ணிய மாவு | Ganniya maavu |
முன்னிமை யோர்கள் முனிவர் மனத்திலும் | Munnimai yoargal munivar manathilum |
நன்னய மாய்ப்பணி நண்பர் மனத்திலும் | Nannaya maaippani nambar manathilum |
கதிர் காமம் செங்கோடு கதிர்வேங் கடமும் | Kathir kaamam sengodu kathirvaeng gadamum |
பதினா லுலகத்திலும் பக்தர் மனத்திலும் | Pathinaalu ulagaththilum bakthar manathilum |
எங்கும் தானவ னாயிருந்(து) அடியார்தம் | Engum thaanava naayirunth (thu) adiyaartham |
பங்கி லிருந்து பாங்குடன் வாழ்க | Pangi lirunthu paangudan vaazhga |
கேட்ட வரமும் கிருபைப் படியே | Kaetta varamum kirubaip padiyae |
தேட்ட முடன் அருள் சிவகிரி முருகா | Thaetta mudan arul sivagiri murugaa |
நாட்டு சிவயோகம் நாடிய பொருளும் | Naattu sivayogam naadiya porulum |
தாட்டிக மாய்எனக்(கு) அருள்சண் முகனே | Thaattiga maaienakk(ku) arulshan muganae |
சரணம் சரணம் சரவண பவஓம் | Saranam saranam saravana bavaoam |
சரணம் சரணம் சண்முகா சரணம் | Saranam saranam shanmugaa saranam |
Reach us to be a part of our whatsapp spiritual reminder group