Prayer to get rid of Poverty and betterment of Financial condition

வறுமை நீங்கி பொருளாதார நிலை மேம்பட ஓத வேண்டிய பதிகம்.

 

For the betterment of financial condition and to get rid of poverty

 

Shiva

திருஞானசம்பந்த சுவாமிகள் அருளிச்செய்த திருவாவடுதுறை தேவாரத் திருப்பதிகம்

 

தலம் – திருவாவடுதுறை  

பண் – காந்தாரபஞ்சமம்

இரண்டாந் திருமுறை

 

நாலடிமேல் வைப்பு

 

திருச்சிற்றம்பலம்

 

இடரினுந் தளரினும் எனதுறுநோய்

தொடரினும் உனகழல் தொழுதெழுவேன்

கடல்தனில் அமுதொடு கலந்தநஞ்சை

மிடறினில் அடக்கிய வேதியனே

இதுவோஎமை யாளுமா றீவதொன் றெமக்கில்லையேல்

அதுவோவுன தின்னருள் ஆவடு துறையரனே.

 

வாழினுஞ் சாவினும் வருந்தினும்போய்

வீழினும் உனகழல் விடுவேனல்லேன்

தாழிளந் தடம்புனல் தயங்குசென்னிப்

போழிள மதிவைத்த புண்ணியனே

இதுவோஎமை யாளுமா றீவதொன் றெமக்கில்லையேல்

அதுவோவுன தின்னருள் ஆவடு துறையரனே.

 

நனவினுங் கனவினும் நம்பாவுன்னை

மனவினும் வழிபடல் மறவேன்அம்மான்

புனல்விரி நறுங்கொன்றைப் போதணிந்த

கனலெரி யனல்புல்கு கையவனே

இதுவோஎமை யாளுமா றீவதொன் றெமக்கில்லையேல்

அதுவோவுன தின்னருள்ஆவடு துறையரனே.

 

தும்மலோ டருந்துயர் தோன்றிடினும்

அம்மல ரடியலால் அரற்றாதென்நாக்

கைம்மல்கு வரிசிலைக் கணையொன்றினால்

மும்மதிள் எரியெழ முனிந்தவனே

இதுவோஎமை யாளுமா றீவதொன் றெமக்கில்லையேல்

அதுவோவுன தின்னருள்ஆவடு துறையரனே.

 

கையது வீழினுங் கழிவுறினுஞ்

செய்கழல் அடியலால் சிந்தைசெய்யேன்

கொய்யணி நறுமலர் குலாயசென்னி

மையணி மிடறுடை மறையவனே

இதுவோஎமை யாளுமா றீவதொன் றெமக்கில்லையேல்

அதுவோவுன தின்னருள்ஆவடு துறையரனே.

 

வெந்துயர் தோன்றியோர் வெருவுறினும்

எந்தாயுன் அடியலால் ஏத்தாதென்நா

ஐந்தலை யரவுகொண் டரைக்கசைத்த

சந்தவெண் பொடியணி சங்கரனே

இதுவோஎமை யாளுமா றீவதொன் றெமக்கில்லையேல்

அதுவோவுன தின்னருள்ஆவடு துறையரனே.

 

வெப்பொடு விரவியோர் வினைவரினும்

அப்பாவுன் னடியலால் அரற்றாதென்நா

ஒப்புடை யொருவனை உருவழிய

அப்படி அழலெழ விழித்தவனே

இதுவோஎமை யாளுமா றீவதொன் றெமக்கில்லையேல்

அதுவோவுன தின்னருள்ஆவடு துறையரனே.

 

பேரிடர் பெருகியோர் பிணிவரினுஞ்

சீருடைக் கழலலாற் சிந்தைசெய்யேன்

ஏருடை மணிமுடி இராவணனை

ஆரிடர் படவரை யடர்த்தவனே

இதுவோஎமை யாளுமா றீவதொன் றெமக்கில்லையேல்

அதுவோவுன தின்னருள்ஆவடு துறையரனே.

 

உண்ணினும் பசிப்பினும் உறங்கினும்நின்

ஒண்மல ரடியலால் உரையாதென்நாக்

கண்ணனுங் கடிகமழ் தாமரைமேல்

அண்ணலும் அளப்பரி தாயவனே

இதுவோஎமை யாளுமா றீவதொன் றெமக்கில்லையேல்

அதுவோவுன தின்னருள் ஆவடு துறையரனே.

 

பித்தொடு மயங்கியோர் பிணிவரினும்

அத்தாவுன் அடியலால் அரற்றாதென்நாப்

புத்தருஞ் சமணரும் புறனுரைக்கப்

பத்தர்கட் கருள்செய்து பயின்றவனே

இதுவோஎமை யாளுமா றீவதொன் றெமக்கில்லையேல்

அதுவோவுன தின்னருள் ஆவடு துறையரனே.

 

 

அலைபுனல் ஆவடு துறையமர்ந்த

இலைநுனை வேற்படை யெம்மிறையை

நலம்மிகு ஞானசம் பந்தன்சொன்ன

விலையுடை யருந்தமிழ் மாலைவல்லார்

வினையாயின நீங்கிப்போய் விண்ணவர் வியனுலகம்

நிலையாகமுன் னேறுவர் நிலமிசை நிலையிலரே.

 

திருச்சிற்றம்பலம்

 

thalam :  thiruvAvaDuthuRai 

paN :  gAn^dhAra panychamam

iraNDAn^ thirumuRai

 

n^AlaDimElvaippu

 

thiruchchiRRambalam

 

iDarinun^ thaLarinum enadhuRun^Oy

thoDarinum unakazal thozudhezuvEn

kaDalthanil amudhoDu kalan^dhan^anychai

miDaRinil aDakkiya vEdhiyanE

idhuvOemai yALumA RIvadhonRemak killaiyEl

adhuvovuna dhinnaruL AvaDuthuRai yaranE

 

vAzinuny chAvinum varun^dhinumpOy

vIzinum unakazal viDuvanallEn

thAziLan^ thaDampunal thayaN^guchennip

pOziLa madhivaiththa puNNiyanE

idhuvOemai yALumA RIvadhonRemak killaiyEl

adhuvOvuna dhinnaruL AvaDuthuRai yaranE

 

n^anavinuN^ kanavinum n^ambAvunnai

manavinum vazipaDal maRavEn ammAn

punalviri n^aRuN^konRaip pOdhaNin^dha

kanaleri yanalpulku kaiyavanE

idhuvOemai yALumA RIvadhonRemak killaiyEl

adhuvovuna dhinnaruL AvaDuthuRai yaranE

 

thummalO Darun^thuyar thOnRiDinum

ammalar aDiyalAl araRRA  dhenn^Ak

kaimalgu varichilaik kaNaiyonRinAl

mummadhiL eriyeza munin^dhavanE

idhuvOemai yALumA RIvadhonRemak killaiyEl

adhuvovuna dhinnaruL AvaDuthuRai yaranE

 

kaiyadhu vIzinuN^ kazivuRinum

cheykazal aDiyalAl chin^dhaicheyyEn

koyyaNi n^aRumalar kulAyachenni

maiyaNi miDaRuDai maRaiyavanE

idhuvOemai yALumA RIvadhonRemak killaiyEl

adhuvovuna dhinnaruL AvaDuthuRai yaranE

 

ven^thuyar thOnRiyOr veruvuRinum

en^dhAyun aDiyalAl EththAdhenn^A

ain^dhalai yaravukoN Daraikkachaiththa

chan^dhaveN poDiyaNi chaN^karanE

idhuvOemai yALumA RIvadhonRemak killaiyEl

adhuvovuna dhinnaruL AvaDuthuRai yaranE

 

veppoDu viraviyOr vinaivarinum

appAvun naDiyalAl araRRAdhenn^A

oppuDai yoruvanai yuruvaziya

appaDi yazaleza viziththavanE

idhuvOemai yALumA RIvadhonRemak killaiyEl

adhuvovuna dhinnaruL AvaDuthuRai yaranE

 

pEriDar perugiyOr piNivarinuny

chIruDaik kazal alAR chin^dhaicheyyEn

EruDai maNimuDi irAvaNanai

AriDar paDavarai yaDarththavanE

idhuvOemai yALumA RIvadhonRemak killaiyEl

adhuvovuna dhinnaruL AvaDuthuRai yaranE

 

uNNinum pachippinum uRaN^ginun^in

oNmala raDiyalAl uraiyAdhenn^Ak

kaNNanuN^ kaDikamaz thAmaraimEl

aNNalum aLappari dhAyavanE

idhuvOemai yALumA RIvadhonRemak killaiyEl

adhuvovuna dhinnaruL AvaDuthuRai yaranE

 

piththoDu mayaN^giyOr piNivarinum

aththAvun aDiyalAl araRRAdhenn^Ap

puththaruny chamaNarum puRanuraikkap

paththarkaT karuLcheydhu payinRavanE

idhuvOemai yALumA RIvadhonRemak killaiyEl

adhuvovuna dhinnaruL AvaDuthuRai yaranE

 

alaipunal AvaDu thuRaiyamarn^dha

ilain^uni vERpaDai yem iRaiyai

n^alammigu nyAnacham pan^dhanchonna

vilaiyuDai yarun^thamiz mAlaivallAr

vinaiyAyina n^IN^gippOy viNNavar viyanulakam

n^ilaiyAgamun nERuvar n^ilamichai n^ilaiyilarE

 

thiruchchiRRambalam

 

By

Reach us to be a part of our whatsapp spiritual reminder group

About the author

View all articles by Shalini

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TOP