Prayer For good conjugal relationship and coherence between married couples

தம்பதியர்கள் பிணக்குத் தீர்ந்து சிறப்பான தாம்பத்திய வாழ்க்கை வாழ்வதற்கு பாராயணம் செய்ய வேண்டிய பதிகம்.
(For good conjugal relationship and coherence between married couples.)

Thirumanancheri

திருஞானசம்பந்த சுவாமிகள் அருளிச்செய்த திருமணஞ்சேரி தேவாரத் திருப்பதிகம்

(இரண்டாம் திருமுறை 16வது திருப்பதிகம்)

 

தலம் –  திருமணஞ்சேரி 

பண் – இந்தளம்

இரண்டாம் திருமுறை

 

திருச்சிற்றம்பலம்

 

அயிலாரும் அம்பத னாற்புர மூன்றெய்து

குயிலாரும் மென்மொழி யாளொரு கூறாகி

மயிலாரும் மல்கிய சோலை மணஞ்சேரிப்

பயில்வானைப் பற்றிநின் றார்க்கில்லை பாவமே.

 

விதியானை விண்ணவர் தாந்தொழு தேத்திய

நெதியானை நீள்சடை மேல்நிகழ் வித்தவான்

மதியானை வண்பொழில் சூழ்ந்த மணஞ்சேரிப்

பதியானைப் பாடவல் லார்வினை பாறுமே.

 

எய்ப்பானார்க் கின்புறு தேனளித் தூறிய

இப்பாலா யெனையும் ஆள வுரியானை

வைப்பான மாடங்கள் சூழ்ந்த மணஞ்சேரி

மெய்ப்பானை மேவிநின் றார்வினை வீடுமே.

 

விடையானை மேலுல கேழுமிப் பாரெலாம்

உடையானை ஊழிதோ றூழி உளதாய

படையானைப் பண்ணிசை பாடு மணஞ்சேரி

அடைவானை யடையவல் லார்க்கில்லை யல்லலே.

 

எறியார்பூங் கொன்றையி னோடும் இளமத்தம்

வெறியாருஞ் செஞ்சடை யார மிலைத்தானை

மறியாருங் கையுடை யானை மணஞ்சேரிச்

செறிவானைச் செப்பவல் லார்க் கிடர் சேராவே.

 

மொழியானை முன்னொரு நான்மறை யாறங்கம்

பழியாமைப் பண்ணிசை யான பகர்வானை

வழியானை வானவ ரேத்து மணஞ்சேரி

இழியாமை யேத்தவல் லார்க்கெய்தும் இன்பமே.

 

எண்ணானை யெண்ணமர் சீரிமை யோர்கட்குக்

கண்ணானைக் கண்ணொரு மூன்று முடையானை

மண்ணானை மாவயல் சூழ்ந்த மணஞ்சேரிப்

பெண்ணானைப் பேசநின் றார்பெரி யோர்களே.

 

எடுத்தானை யெழில்முடி யெட்டும் இரண்டுந்தோள்

கெடுத்தானைக் கேடிலாச் செம்மை யுடையானை

மடுத்தார வண்டிசை பாடும் மணஞ்சேரி

பிடித்தாரப் பேணவல் லார்பெரியோர்களே.

 

சொல்லானைத் தோற்றங்கண் டானும் நெடுமாலும்

கல்லானைக் கற்றன சொல்லித் தொழுதோங்க

வல்லார்நன் மாதவ ரேத்தும் மணஞ்சேரி

எல்லாமாம் எம்பெரு மான்கழல் ஏத்துமே.

 

சற்றேயுந் தாமஅறி வில்சமண் சாக்கியர்

சொற்றேயும் வண்ணமொர் செம்மை யுடையானை

வற்றாத வாவிகள் சூழ்ந்த மணஞ்சேரி

பற்றாக வாழ்பவர் மேல்வினை பற்றாவே.

 

கண்ணாருங் காழியர் கோன்கருத் தார்வித்த

தண்ணார்சீர் ஞானசம் பந்தன் தமிழ்மாலை

மண்ணாரும் மாவயல் சூழ்ந்த மணஞ்சேரி

பண்ணாரப் பாடவல் லார்க்கில்லை பாவமே.

 

– திருச்சிற்றம்பலம் –

இத்தலம் சோழநாட்டிலுள்ளது.

சுவாமிபெயர் – மணவாளநாயகர்,  தேவியார் – யாழ்மொழியம்மை.

 

 

Thirumanancheri 

 

thalam      :  thirumaNanychEri

paN   :  in^dhaLam

iraNDAm thirumuRai

 

thiruchchiRRambalam

 

ayilArum ambadha nARpura mUnReydhu

kuyilArum menmozi yALoru kURAgi

mayilArum malgiya chOlai maNanychErip

payilvAnaip paRRin^in RArkkillai pAvamE

 

vidhiyAnai viNNavar thAn^thozu dhEththiya

n^edhiyAnai n^ILchaDai mEln^ikaz viththavAn

madhiyAnai vaNpozil chUzn^dha maNanychErip

padhiyAnaip pADaval lArvinai pARumE

 

eyppAnArk kinbuRu thEnaLith thURiya

ippAlA yenaiyum ALa vuriyAnai

vaippAna mADaN^gaL chUzn^dha maNanychEri

meyppAnai mEvin^in RArvinai vIDumE

 

viDaiyAnai mElula kEzumip pArellAm

uDaiyAnai UzithO RUzi uLadhAya

paDaiyAnaip paNNichai pADu maNanychEri

aDaivAnai yaDaiyaval lArkkillai  yallalE

 

eRiyArpUN^ konRaiyi nODum iLamaththam

veRiyAruny chenychaDai yAra milaiththAnai

maRiyAruN^ kaiyuDai yAnai maNanychErich

cheRivAnaich cheppaval lArkkiDar chErAvE

 

moziyAnai munnoru n^AnmaRai yARaN^gam

paziyAmaip  paNNichai yAna pagarvAnai

vaziyAnai vAnava rEththu maNanychEri

iziyAmai yEththaval lArkkeydhum inbamE

 

eNNAnai yeNNamar chIrimai yOrkaTkuk

kaNNAnaik kaNNoru mUnRu muDaiyAnai

maNNAnai mAvayal chUzn^dha maNanychErip

peNNAnaip pEchan^in RArperi yOrkaLE

 

eDuththAnai yezilmuDi yeTTum iraNDuththOL

keDuththAnai kEDilAch chemmai yuDaiyAnai

maDuththAra vaNDichai pADu maNanychEri

piDiththArap pENaval lArperi yOrkaLE

 

chollAnaith thORRaN^kaN DAnu n^eDumAlum

kallAnaik kaRRana chollith thozudhON^ga

vallArn^an mAdhava rEththum maNanychEri

ellAmAm emperu mAnkazal EththumE

 

chaRREyun^ thAm aRi vilchamaN chAkkiyar

choRREyum vaNNamor chemmai yuDaiyAnai

vaRRAdha vAvikaL chUzn^dha maNanychEri

paRRAga vAzbavar mElvinai paRRAvE

 

kaNNAruN^ kAziyar kOnkaruth thArviththa

thaNNArchIr nyAnacham ban^dhan thamizmAlai

maNNArum mAvayal chUzn^dha maNanychEri

paNNArap pADaval lArkkillai pAvamE

 

thiruchchiRRambalam

 

By

Reach us to be a part of our whatsapp spiritual reminder group

About the author

View all articles by Shalini

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TOP